Anh hùng cứu mỹ nhân bị người nhà mỹ nhân hiểu lầm lấy mạng!

images46835_cuu1

Nằm trên giường bệnh, anh Nguyễn Hải Sơn, người đưa cô gái gặp nạn vào viện nhưng bị người quen của nạn nhân đâm thấu phổi chia sẻ: “Vừa vào viện họ chưa hỏi đầu đuôi, tưởng tôi gây tai nạn đã rút dao đâm rồi còn cầm ghế đánh, đạp vào người”.

Anh Nguyễn Hải Sơn (35 tuổi), người bị đâm sau khi đưa cô gái vào viện kể lại sự việc

Chiều 14/2, chúng tôi tìm đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, nơi anh Nguyễn Hải Sơn (35 tuổi) ở phố Trẹm, xã Trạm Lộ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đang điều trị. Anh Sơn là người trước đó đã cứu giúp cô gái bị tai nạn ngay gần sát nhà mình đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng bị người quen cô gái hiểu lầm anh là người gây ra tai nạn nên đã rút dao đâm thấu phổi.

Người bị đâm sau khi đưa cô gái vào viện: Chưa hỏi đầu đuôi họ đã rút dao đâm vì tưởng tôi gây tai nạn - Ảnh 2.

Anh Sơn phải chịu đau đớn sau khi bị đâm một nhát sau lưng.

Nằm trên giường bệnh, anh Sơn vẫn chưa hết đau đớn sau những gì đã trải qua. Suốt 3 ngày qua, kể từ khi bị một nam thanh niên rút dao đâm sau lưng, anh Sơn vẫn không thể chợp mắt. Đôi mắt anh như người vô hồn, anh luôn bị giày vò bởi những cơn đau thắt lại và khó thở khi vừa trải qua ca phẫu thuật.

Anh Sơn cho biết, tối 11/2, anh vừa từ nhà bước ra ngõ để sang nhà hàng xóm thì đúng lúc thấy xe taxi do một người đàn ông điều khiển xảy ra va chạm với cô gái đi xe máy. Vụ tai nạn khiến cô gái ngã ra đường bất tỉnh, sau đó nạn nhân hồi tỉnh nên anh giúp đỡ, cùng lái xe taxi đưa đi bệnh viện đa khoa Thuận Thành cấp cứu.

Người bị đâm sau khi đưa cô gái vào viện: Chưa hỏi đầu đuôi họ đã rút dao đâm vì tưởng tôi gây tai nạn - Ảnh 3.

Vết đâm ở lưng anh Sơn ảnh hưởng đến phổi và vừa trải qua ca phẫu thuật.

“Đến Khoa cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa huyện Thuận Thành, cô gái nhờ tôi bấm số gọi một người bạn tên Khá để báo tin cô ấy bị tai nạn. Cô ấy nói không rõ nên tôi mới cầm máy và nói mình vừa giúp cô gái bị tai nạn vào khoa cấp cứu rồi. Bên kia hỏi tiếp “có sao không?”, tôi đáp lại “tôi làm sao biết được” rồi họ tắt máy.

Khoảng 10 phút sau, có 2, 3 người gì đó là người quen biết với cô gái đến hỏi “ai là người vừa gọi điện cho tôi nói bị tai nạn”. Thấy vậy, tôi liền đáp “tôi đây”. Người thanh niên này sau đó ra quàng tay vào vai tôi. Cứ tưởng họ cảm ơn mình nhưng ai ngờ người này rút dao đâm phía sau lưng tôi 1 nhát”, anh Sơn đau đớn kể lại.

Người bị đâm sau khi đưa cô gái vào viện: Chưa hỏi đầu đuôi họ đã rút dao đâm vì tưởng tôi gây tai nạn - Ảnh 4.

Anh Sơn cho biết: “Giá như họ nghe tôi nói, chưa rõ đầu đuôi họ đã dùng dao đâm tôi luôn rồi”.

Anh cũng cho biết, thời điểm đó, lái xe taxi gây tai nạn đang đi đâu đó, chỉ còn mình anh trông nom nạn nhân. Nhóm thanh niên kia còn tiếp tục dùng ghế đánh, đạp vào người anh. “Lúc đó tôi bị mất máu nhiều khiến hoa mắt, chóng mặt nhưng vẫn nghe rõ câu nói của cô gái kia là “anh ơi, đó là người cứu em đó”. Sau đó, tôi mới cố thoát và chạy được ra ngoài. Tôi cố chạy thoát khỏi những người kia, không biết sau họ còn đuổi theo mình nữa không”, anh Sơn kể.

Ra đến cổng bệnh viện, anh Sơn rút điện thoại gọi cho anh trai nhanh chóng đến bệnh viện. Khi người nhà lên đến nơi, do mất máu nhiều anh bất tỉnh và sau đó được đưa đi cấp cứu.

Người bị đâm sau khi đưa cô gái vào viện: Chưa hỏi đầu đuôi họ đã rút dao đâm vì tưởng tôi gây tai nạn - Ảnh 5.

Đoạn đường nơi xảy ra tai nạn gần ngay sát nhà anh Sơn.

“Giá mà bạn cô gái bị tai nạn nghe tôi nói hết, rằng tôi là người giúp đưa cô ấy vào viện chứ không phải người gây ra tai nạn. Chưa hỏi rõ đầu đuôi người này đã rút dao đâm tôi rồi, thật là quá côn đồ”, anh Sơn chia sẻ.

Theo anh Sơn, bản tính của anh trước nay hay giúp người gặp nạn. Trải qua sự việc này, anh cũng mong muốn cơ quan công an sớm truy bắt được người đã dùng dao đâm mình để xử lý đúng pháp luật. “Tôi mong sao người rút dao đâm tôi sớm bị xử lý để tránh xảy ra những trường hợp tương tự”, anh Sơn bày tỏ.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với chúng tôi, một cán bộ điều tra Công an huyện Thuận Thành cho biết, qua điều tra ban đầu xác định, anh Sơn không phải là người gây ra tai nạn mà chỉ là người giúp đỡ nạn nhân gặp nạn đi bệnh viện.

Công an cũng đã xác định được người dùng dao đâm anh Sơn là Nguyễn Hữu K. (trú tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh). Công an huyện Thuận Thành đã triệu tập nam thanh niên trên lên cơ quan Công an để làm việc nhưng hiện tại K. đang bỏ trốn khỏi địa phương.

Hiện công an đang truy bắt đối tượng để xử lý theo quy định pháp luật

Theo PLVN

Học võ từ ngày con bé

Mặc dù đã nhiều ngày trôi qua nhưng người dân khu phố Chẹm (xã Trạm Lộ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) vẫn chưa hết xót xa trước việc anh Nguyễn Hải Sơn (35 tuổi) bị đâm thấu phổi khi cứu giúp cô gái trẻ gặp tai nạn đi cấp cứu.

Theo đánh giá của nhiều người dân địa phương, anh Sơn là một người rất tốt bụng đặc biệt luôn lăn xả cứu giúp người gặp nạn.

“Khi trong thôn nhà ai có việc đình đám là thằng Sơn đều có mặt, không kể nắng hay mưa mặc dù là việc nhà hàng xóm nhưng nó luôn làm tận tâm và hết mình.

Điều kiện kinh tế gia đình còn nghèo, một mình phải nuôi 2 con trai đang tuổi ăn học nhưng hễ ai túng thiếu gì nó (anh Sơn – PV) đều sẵn sàng giúp đỡ”, bà Vũ Thị Kẹo (63 tuổi, trú tại khu phố Chẹm, xã Trạm Lộ) đánh giá về anh Sơn.

Bà Kẹo cũng cho hay, kể từ khi đường Quốc lộ 38 được tu sửa, mở rộng, người dân sinh sống hai bên đường chứng kiến nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Có nhiều vụ các nạn nhân bị thương rất nặng, nếu người nào yếu bóng vía không dám tiến lại gần hiện trường.

Người bị đâm trọng thương khi đang cứu nạn: Hay giúp người từ ngày đi học - Ảnh 1.

Theo ghi nhận của PV vào chiều 16/2 tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh, tình trạng sức khỏe của anh Sơn còn đang rất yếu và mới ăn được cháo.

Tuy vậy, mỗi khi nghe thấy có tai nạn xảy ra anh Sơn đều nhanh chóng có mặt lao vào giúp đỡ những người bị thương mà chẳng suy nghĩ, đắn đo gì.

Sự việc anh Sơn bị đâm trọng thương khi đưa cô gái trẻ đi cấp cứu khiến người dân trong khu vực hết sức bất bình trước hành vi côn đồ, manh động của kẻ gây án.

Bà Kẹo cũng như nhân dân trong khu vực mong muốn các cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra, làm rõ hành vi của kẻ gây án và xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật, để người dân an tâm mỗi khi giúp đỡ người gặp nạn.

“Ngày còn bé, thằng Sơn đã được vợ chồng bà Mỳ (mẹ anh Sơn – PV) cho đi học võ một thời gian dài. Chắc lúc lên bệnh viện, nó (anh Sơn) bị người ta đâm bất ngờ nên mới trọng thương như vậy“, bà Kẹo bức xúc nói.

Người bị đâm trọng thương khi đang cứu nạn: Hay giúp người từ ngày đi học - Ảnh 2.

Căn nhà anh Sơn cùng mẹ già và 2 con trai sinh sống chẳng có đồ đạc gì giá trị ngoài chiếc tivi cũ.

Giúp người từ ngày đi học

Kể từ khi con trai giúp người gặp nạn và bị đâm, bà Nguyễn Thị Mỳ (74 tuổi, mẹ anh Sơn) đứng ngồi không yên.

Do tuổi cao lại phải ở nhà lo cho hai đứa cháu nên thi thoảng bà Mỳ mới điện hỏi thăm tình hình sức khỏe của con trai ở viện được.

Ngồi trong căn nhà cũ được hai vợ chồng bà xây dựng cách đây hơn 20 năm, không có vật dụng gì đáng giá ngoài chiếc ti vi cũ và một số đồ dùng sinh hoạt, bà Mỳ kể, Sơn là con thứ 8 trong gia đình có 9 anh chị em.

Ngay từ nhỏ, bà Mỳ đã rèn giũa các con đức tính yêu thương, giúp đỡ những người gặp hoạn nạn. Bởi bà quan niệm giúp nhiều người sau người giúp lại mình.

Bà Mỳ cũng chia sẻ, từ trước tới nay Sơn đã giúp rất nhiều người gặp tai nạn giao thông, nhưng đây là lần đầu tiên con trai bà phải đối diện với kẻ côn đồ như thế.

Hôm thằng Sơn bị đâm, nó vừa đi đám về, trên người mặc 4 lớp áo ấm nên có lẽ cũng đã giảm được phần nào thương tích vào người nếu không thì sẽ khó giữ được tính mạng.

Con trai tôi sẵn lòng giúp đỡ người bị nạn như vậy mà người ta không hề nói gì lại rút dao đâm nó như thế.

Giờ gia đình tôi chỉ mong muốn các cơ quan pháp luật xử đích đáng kẻ đã đâm nó“, bà Mỳ buồn rầu chia sẻ.

Trong câu chuyện với PV, bà Mỳ cho biết, ngay từ ngày còn học lớp 11, con trai bà cũng đã cứu giúp một người đi xe máy gặp tai nạn bị thương rất nặng.

Đến bây giờ, gia đình người gặp nạn ngày đó vẫn thi thoảng qua nhà bà chơi và mua quà cho 2 con trai anh Sơn.

Ngày thằng Sơn giúp đưa người bị thương đi viện hồi còn học lớp 11, tôi nhớ rất rõ. Khi đó, tôi vừa mua cho nó chiếc áo trắng để đi học vào buổi sáng, đến chiều khi đi học về, thấy ở gần nhà có vụ tai nạn giao thông, nó liền chạy lại xem.

Thấy cậu thanh niên bị thương, đầu và người chảy nhiều máu nó chạy lại ôm người ta rồi hô hoán mọi người chở đi viện.

Khi đưa người bị thương đi viện về đến nhà, chiếc áo trắng mà tôi mới mua cho dính đầy vết máu…”, bà Mỳ nhớ lại lần đầu tiên con trai cứu giúp người bị nạn.

Kể từ hôm nghe tin bố gặp nạn, hai con trai anh Sơn là Nguyễn Hải Bình Minh (10 tuổi) và Nguyễn Hải Thiên Phú (8 tuổi) lúc nào cũng buồn rầu.

Nhất là cháu Nguyễn Hải Thiên Phú cả ngày không ăn uống gì, lúc nào cũng đòi mọi người đưa lên bệnh viện để được gặp bố.

Bà Mỳ cũng cho hay, anh Sơn lấy vợ được khoảng 5 năm, hai vợ chồng có với nhau 2 người con trai thì vợ anh bỏ lại hai đứa con rồi đi biệt đến nay không có thông tin gì.

Kể từ ngày vợ bỏ đị, anh cũng trở nên buồn rầu và luôn mong ngóng 1 ngày nào đó vợ về chăm lo cho hai con.

Trao đổi với PV vào chiều 16/2, Đại tá Hoàng Như Chinh – Trưởng Công an huyện Thuận Thành cho biết, hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra và tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Hữu Khá – kẻ đã đâm anh Sơn, sau đó sẽ xem xét xử lý vụ việc đúng pháp luật.

Nguye

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded