Anh trai lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un bị ám sát ở sân bay Malaysia

_94640123_kimjongnam

Anh trai lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un bị ám sát ở sân bay Malaysia

Ông Kim Jong Nam (Ảnh: Getty Images)
Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap đưa tin, người anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un là ông Kim Jong Nam đã bị giết ở Malaysia.
Thông tin trên được Yonhap dẫn từ “một nguồn tin trong chính phủ Hàn Quốc” tiết lộ ngày hôm nay, 14/2, cho biết ông Kim Jong Nam, sinh năm 1971, bị sát hại hôm thứ Hai (13/2). Nhưng nguồn tin từ chối cung cấp thêm chi tiết.
Kênh truyền hình Chosun (Hàn Quốc) dẫn một số nguồn tin khác từ chính phủ nước này nói rằng người anh trai 46 tuổi của lãnh đạo Triều Tiên đã bị hai nữ sát thủ ám sát bằng “kim độc” tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia. Các hung thủ sau đó tẩu thoát bằng xe taxi.
Trong khi đó, cảnh sát Malaysia nói với hãng Reuters rằng “một người đàn ông Triều Tiên” đã chết trên đường từ sân bay Kuala Lumpur tới bệnh viện. Abdul Aziz Ali, cảnh sát trưởng quận Sepang, Kuala Lumpur cho hay danh tính người đàn ông chưa được xác thực.
Tờ Korea Herald cho biết, Bộ ngoại giao Hàn Quốc từ chối xác nhận các báo cáo về cái chết của ông Kim Jong Nam, nhưng cho biết họ đã chuyển vụ việc lên Hội đồng an ninh quốc gia nước này.
Ông Kim Jong Nam, con trai cả của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il, đã không còn sinh sống trong nước kể từ khi em trai Kim Jong Un của ông lên nắm quyền vào cuối năm 2011, đầu 2012.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded