Xem siêu súng điện từ gấp 6 lần âm thanh của Mỹ khai hỏa

1490286772-149024078247916-sung-dien-tu-2

Xem siêu súng điện từ gấp 6 lần âm thanh của Mỹ khai hỏa

Hải quân Mỹ mới đây đã thử nghiệm loại súng điện từ bắn đạn nhanh gấp 6 lần âm thanh và có thể xuyên phá bê tông cách 160km.

 

Theo Daily Mail, đây là loại công nghệ của tương lai, được so sánh với vũ khí trong bộ phim khoa học viễn tưởng “Chiến tranh giữa các vì sao”.

Loại vũ khí mạnh mẽ gắn trên tàu chiến này không dựa vào thuốc súng để kích hoạt đầu đạn mà sử dụng hoàn toàn bằng điện. Lớp từ trường được tạo ra bằng hệ thống điện và đẩy viên đạn phóng ra ngoài với tốc độ lên tới 7.200 km/giờ.

Xem siêu súng điện từ gấp 6 lần âm thanh của Mỹ khai hỏa - 1

Mỹ đang tiến gần đến việc hoàn thiện siêu vũ khí của tương lai.

Những thử nghiệm trước đây cho thấy, súng điện từ có thể xuyên phá bê tông cách đến 160km. Sử dụng hoàn toàn động năng cũng loại bỏ mối nguy hiểm khi cất giữ thuốc nổ trên tàu chiến.

Theo Văn phòng Nghiên cứu Hải quân Mỹ (ONR), súng điện từ là một loại siêu vũ khí mang tính đột phá. “Súng điện từ có tầm bắn xa, phản ứng nhanh, đảm bảo sức hủy diệt của tàu chiến được trang bị công nghệ này”.

“Hệ thống vũ khí này hoàn toàn có thể bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách xa hơn 160km”, ONR cho biết.

Xem siêu súng điện từ gấp 6 lần âm thanh của Mỹ khai hỏa - 2

Siêu súng điện từ của Mỹ có thể bắn đạn nhanh gấp 6 lần vận tốc âm thanh.

Quân đội Mỹ đã giao cho Tập đoàn vũ khí BAE System nghiên cứu loại siêu vũ khí này từ năm 2005. “Tương lai sẽ là sự thống trị của vũ khí laser và súng điện từ”, nhà phân tích quốc phòng Allison Barrie nói trên Fox News.

Barrie nhận định, viên đạn phóng đi với tốc độ cực nhanh sẽ “tạo ra hiệu ứng mạnh nhất” để hủy diệt mục tiêu.

Xem siêu súng điện từ gấp 6 lần âm thanh của Mỹ khai hỏa - 3

Súng điện từ đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự thống trị trên biển của hải quân Mỹ.

Trong chiến tranh, loại vũ khí này có thể được sử dụng để tấn công các mục tiêu trên đất liền, trên không hoặc trên biển với độ chính xác cực cao.

Súng điện từ đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự thống trị trên biển của hải quân Mỹ, trong bối cảnhh cạnh tranh quyết liệt với các cường quốc khác trên thế giới, Barrie nói.

Dan Viet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded