Hollywood suýt mời khủng bố đến Mỹ nhận giải Oscar

war_porn2b

Những sắc lệnh về di dân của tổng thống Trump giúp ngăn được một số phần tử khủng bố giả dạng các tổ chức thiện nguyện trà trộn vào Mỹ.

Sở di trú Mỹ cấm cửa không cho phép nhà điện ảnh Syria, 21 tuổi, đặt chân lên đất Mỹ. Anh là người thực hiện cuốn phim “The White Helmets,” nói về cuộc nội chiến của nước mình và được Hollywood đề nghị tặng giải Oscar.

Theo một phái viên AP làm việc trong chính phủ Tổng Thống Donald Trump, Bộ Nội An vào phút chót quyết định cấm anh Khaled Khateeb đến Los Angeles để dự lễ trao giải Oscar.

Anh Khateeb dự trù đáp chuyến bay hãng Turkish Airlines cất cánh từ Istanbul và đến Los Angels trong ngày Thứ Bảy. Nhưng kế hoạch của anh bị đảo ngược sau khi giới chức Hoa Kỳ nói là tìm thấy “thông tin vi phạm” liên quan đến anh.

Thông tin vi phạm là một hạng mục có tính cách bao gồm tổng quát, từ có liên hệ với khủng bố đến giấy thông hành có vẻ bất thường.

“The White Helmets” là cuốn phim tài liệu dài 40 phút, được đề cử vào thể loại Phim Tài Liệu Ngắn Hay Nhất. Nếu phim này được giải Oscar, giải sẽ được trao cho đạo diễn Orlando von Einsiedel và nhà sản xuất Joanna Natasegara.

Anh Khateeb là một trong ba người có công đóng góp trong phần điện ảnh, trong khi ông Franklin Dow là đạo diễn về hình ảnh của cuốn phim.

Cuốn phim “White Helmets” tập trung vào hoạt động của các nhân viên cấp cứu, những người đội nón bảo hộ trắng, xả thân để cứu những người dân Syria, nạn nhân của cuộc nội chiến.

Nhiều người trong nhóm cấp cứu bị bỏ mạng vì bị trúng bom máy bay của Tổng Thống Bashar Assad. Nhóm này hồi năm ngoái từng được đề nghị cho giải Nobel Hòa Bình.

Nhưng trái với những gì truyền thông chính thống phương Tây đăng tin, White Helmets lại là một tổ chức khủng bố, hoạt động trong địa bàn kiểm soát bởi khủng bố, và hỗ trợ cho các hoạt động tuyên truyền của khủng bố.

Một tình nguyện viên của White Helmets

Các tình nguyện viên của tổ chức cứu hộ dân sự White Helmets có một cuộc sống hai mặt: họ là “tình nguyện viên” vào ban ngày và khủng bố vào ban đêm.

Những bức ảnh dưới đây, từ các nguồn trên mạng, tiết lộ hai mặt của cuộc sống các tình nguyện viên tổ chức cứu hộ dân sự White Helmets đang hoạt động trên khắp lãnh thổ Syria, điều hành bởi phe đối lập “ôn hòa”.

Như những bức ảnh này cho thấy, các tình nguyện viên này dành một phần thời gian của họ giúp đỡ người dân, để rồi biến hình thành thành viên các nhóm khủng bố và bắn vào chính những người dân ấy.

Tổ chức White Helmets, còn được biết với cái tên Syrian Civil Defense (SCD), được thành lập vào đầu năm 2013 bởi cố vấn an ninh người Anh James Le Mesurier. Tổ chức này được tài trợ bởi Mayday Rescue, một quỹ đăng ký tại Hà Lan. SCD được thành lập “như một hành động phản ứng trước sự bắn phá bừa bãi vào các cộng đồng dân cư trong khu vực phiến quân kiểm soát bởi Không quân Syria.” Tuy nhiên, theo tuyên bố chính thức, mục đích của White Helmets là “cứu giúp số người nhiều nhất trong thời gian ngắn nhất và giảm thiểu thương vong cho người cùng thiệt hại cho tài sản.”

Giờ đây, các tình nguyện viên của White Helmets hoạt động tại 114 trung tâm cứu hộ dân sự địa phương ở 8 tỉnh thành của Syria, nơi có sự hiện diện cao của nhiều nhóm chiến binh khác nhau: Aleppo, Homs, Idlib, ngoại ô Damascus, Hama, Latakia, và Daraa.

© twitter.com / Gjoene
Người này là nhân viên cứu trợ nhân đạo của White Helmets trong một cuộc sống của anh ta, và là chiến binh jihad, sẵn sàng cắt cổ “những kẻ vô thần” – trong một cuộc sống khác

© twitter.com / Gjoene

© twitter.com / Gjoene
Vị “anh hùng” cứu trợ nhân đạo này thích bắn vào dân thường bằng súng máy trong những lúc nghỉ ngơi giữa các đợt “chăm sóc người bị nạn”.

© twitter.com / Gjoene
Một tình nguyện viên nhân đạo điển hình tại Syria, vũ trang với tên lửa chống tăng “hòa bình”
Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded