Lượng mưa đe dọa gây ra lũ lụt lan rộng ở các vùng của Canada

flooding-calgary

Lượng mưa đe dọa gây ra lũ lụt lan rộng ở các vùng của Canada

Mưa không ngừng đang làm trầm trọng thêm một cuộc khủng hoảng lũ lụt ở  miền Trung Canada, vốn đã áp dùng đến sự viện trợ quân sự ở tỉnh bang Quebec.

Chính quyền của Quebec nói rằng lực lượng Lực lượng quân đội Canada đã được huy động cho chiến dịch chống lũ lụt ở đây, nơi cơn bão nghiêm trọng nhất.

Hơn 130 cộng đồng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt và khoảng 700 người đã rời bỏ nhà cửa.

Trung tâm Khí tượng  Canada nói rằng một hệ thống khổng lồ mưa đang đổ xuống Ontario, Maritimes và Quebec. Số đo lưởng ghi lại lượng mưa – với số liệu gấp hai và gấp ba lần các chỉ tiêu theo mùa cho lượng mưa – đã đe doạ gây ra lũ lụt lan rộng ở những khu vực đó.

Khu vực ngoại ô Montréal, Île Mercier, hiện đang bị ngập nước, đã được lệnh sơ tán kể từ hôm thứ Tư. Thị trưởng thành phố Montreal, ông Denis Coderre, nói rằng thành phố có thể phải xem xét việc cưỡng bách 20 người không chịu rời đi.

Các điều kiện xấu hơn làm cây cầu duy nhất kết nối nó với Île Bizard đã buộc phải đóng cửa.

Các vùng khác ở Gatineau hiện đang bị lụt nặng, Hội Hồng Thập tự đã vào cuộc. Thiên tai này chưa từng sảy ra hơn 40 năm nay. Tình hình đang cập nhật với đe doạ mực nước ở các sông và hồ của Ontario đang dâng cao, và số lượng mưa dự đoán sẻ tiếp tục đổ xuông trong vài ngày tới.

One comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded