Đầu tư địa ốc tại thành phố Montreal- Bài 1

PANORAMIQUE-HR

Nhân ngày càng nhiều người Việt từ các vùng khác và từ Việt Nam sang định cư tại thành phố Montreal, Montreal Viet Media hân hạnh giối thiệu đọc giả loạt bài viết về thị  trường địa ốc Montreal của anh Andy Phạm Linh ( Phạm Hồng Linh), chuyên gia địa ốc thâm niên và giám đốc của công ty Montreal-Immo, một công ty môi giối địa ốc tại thành phố.  Anh Andy Phạm Linh là Chuyên gia địa ốc (Chartered real estate Broker) có hơn 12 năm làm việc trong ngành địa ốc và ngành tài chánh vay thế chấp ngân hàng, hoạt động trong vùng Montreal và lân cận.

A) Vài nét giới thiệu về thành phố Montreal

Montréal là thành phố lớn nhất của tỉnh bang Québec và thành phố đông dân thứ nhì của Canada. Nếu kể số người nói tiếng Pháp không thôi thì Montréal đứng thứ nhì trên thế giới, sau Paris.

Tổng cộng diện tích của đảo Montréal và các đảo nhỏ hơn xung quanh Montréal khoảng 500 km². Đối diện, qua phía bắc của sông, là Laval – thành phố đông dân thứ nhì của Québec và các thị trấn nhỏ hơn; qua phía nam của sông là Longeuil, Brossard, Saint-Hubert,.

Dân số của Montreal khoảng 1.9 triệu và Greater Montreal tính các vùng phụ cận vào khoảng 4.06 triệu. với 31% là di dân (visible minorities) (theo statistic Canada)

Trước 1975, cộng đồng người Việt ở Montréal chỉ độ 100 người, đa số là sinh viên du học. Sau đó, nhất là từ 1975 đến 1985, Montréal là nơi tiếp nhận người Việt nhiều nhất tại Canada. Thống kê dân số năm 2006 tính được 30,605 cư dân gốc Việt đông thứ nhì sau cộng đồng người Việt tại Toronto. So với dân địa phương, người Việt ở Montreal có học vấn cao (14,5%: 28,3% có bằng đại học). Một số đáng kể hoạt động trong ngành y khoa (10,4% so với 5,5% dân bản xứ). Cộng đồng người Việt tại Montréal được cho là đã sát nhập một cách rất hòa đồng với đời sống và dân bản xứ. (theo wiki)

Những địa điểm được yêu thích tại Montreal (QC)

Vào xem trang

B) Kinh tế của Montreal

Kinh tế Montreal trên đà phát triển mạnh so với những năm gần đây. Theo thống kê, tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp nhất trong 10 năm qua. Với chính sách phát triển của thị trưởng Coderre từ 4 năm nay, thành phố Montreal không ngừng mở rộng và tu sửa. Các công trình xây cất được khởi công từ Laval sang Rive-Sud, các khu đô thị mới, các nhà chọc trời đã và đang tiếp tục xây trong trung tâm.

Nhiều dự án hạ tầng cơ sở như trùng tu hệ thống công lộ và khởi công hệ thống xe điện nhanh nối kết các vùng của Greater Montreal hứa hẹn một sự bùng nổ của kinh tế trong tương lai

Trong những năm qua, ngành công nghiệp kỷ thuật cao như AI trí tuệ nhân tạo của thành phố được đề cao, Montreal với FAIR MONTREAL trở thành một  bản doanh của công ty kỷ thuật số hàng đầu  Facebook, nối gót Google, Microsoft đã mở trung tâm nghiên cứu thông minh nhân tạo AI tại thành phố.

FAIR Montreal  được lảnh đạo bởi một giáo sư của trường đại học McGill, là trường đại học Hạng Nhất trên toàn Canada. Với các trường đại học Anh và Pháp như McGill, Concordia, UQAM, UDEM, ETS, HEC, Polytechnique…, Montreal được chọn là thành phố SỐ 1 trên thế giới cho du học sinh năm 2017.

Với dân số  cở 4 triệu, Montréal có 8 trường đại học và nhiều trường cao đẳng. Khác với đa số các trường đại học ở Bắc Mỹ, những đại học của Montréal nằm ngay trong phạm vi của thành phố.

Ngoài ra, với nhiều sinh hoạt và lể hội truyền thống hàng năm như Grand Prix đua xe, Festivals Jazz, pháo hoa, vân vân, Montreal đón 11.2 triệu du khách chỉ riêng năm 2017 và con số sẽ tiếp tục tăng mạnh sau khi sân bay Montreal đã có chuyến bay thẳng Bắc Kinh và Thượng Hải vào năm 2017.

 

 

Xem tiếp Bài 2

3.5X2

BÀI 2

2 comments

  1. Em dự định sống tại Montreal và rất muốn học hỏi kinh nghiệm đầu tư BDS tại Montreal. Em rất muốn đọc tìm hiểu về môi trường đầu tư như: giá nhà, cho thuê, vay ngân hàng từ ngôi nhà thứ 2 và tính thanh khoản …em cám ơn anh

  2. Hoàng xem 2 bài kế tiếp. Thí trường Montreal đang trong chiều hướng đi lên. Giá thuê cũng vậy tùy theo khu vực. Em liên hệ Real Estate brokers để có sự tư vấn đầy đủ. http://www.vndir.org

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded